BÁNH TRÁNG NƯỚC DỪA

Chủ nhật - 21/05/2017 21:52

  Bánh được làm từ tinh bột khoai mì (sắn), trộn với nước cốt cơm dừa, ít vừng, hành, và hạt tiêu. Theo truyền thuyết, khi chuẩn bị tiến quân ra Bắc đại phá quân Thanh, Vua Quang Trung đã rất lo lắng về cung cấp lương thực cho quân sĩ trên đường hành quân. Lúc đó, nữ tướng Bùi Thị Xuân đã dâng vua món bánh tráng nước dừa. Sau khi thưởng thức xong, vua Quang Trung rất ưng ý vì bánh không chỉ ngon, để được lâu, mà còn có thể ăn không, nhúng nước ăn hoặc nướng ăn,… rất hợp dùng cho quân sĩ khi di chuyển.

banhtrangnuocdua1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập19
  • Hôm nay1,299
  • Tháng hiện tại12,438
  • Tổng lượt truy cập94,985
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây