5,6 triệu lượt khách đến Bình Định trong 6 tháng đầu năm 2024

Thứ sáu - 05/07/2024 07:49
VOV.VN - Tỉnh Bình Định vừa công bố trong 6 tháng đầu năm 2024, cả tỉnh đón 5,6 triệu lượt khách. Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định khẳng định, đây là con số chính xác và thể hiện rất sát với các sự kiện lớn mà tỉnh Bình Định tổ chức trong 6 tháng vừa qua.

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Bình Định, 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh này đón hơn 5,6 triệu lượt khách, tăng 106% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 103% kế hoạch năm, doanh thu đạt gần 15 ngàn tỷ đồng, tăng 56,8%. Theo Sở Du lịch tỉnh Bình Định, lượng khách 6 tháng qua đã vượt cả kế hoạch năm 2024 là do tỉnh phát triển được sản phẩm mới và làm mới một số sản phẩm du lịch hiện có.

5,6 trieu luot khach den binh Dinh trong 6 thang dau nam 2024 hinh anh 1
Du khách xem các giải đấu thể thao tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. 

Đó là sản phẩm du lịch tham quan, trải nghiệm tại thành phố Quy Nhơn; sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh; du lịch gắn với trải nghiệm nông nghiệp; phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng ven biển. Ngoài ra, ngành Du lịch tỉnh Bình Định đã làm mới sản phẩm du lịch khoa học.

Năm nay, tỉnh Bình Định tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao du lịch mang tầm quốc gia, quốc tế, góp phần quảng bá về du lịch, hình ảnh đất nước con người Bình Định đến với du khách trong nước và quốc tế. Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 và các giải thể thao quốc tế đã đưa một lượng du khách khá lớn đến với Bình Định.

5,6 trieu luot khach den binh Dinh trong 6 thang dau nam 2024 hinh anh 2
Các đêm nhạc quốc tế luôn thu hút đông người dân và du khách

Trước thông tin, tỉnh Bình Định đón hơn 5,6 triệu lượt khách và doanh thu gần 15 ngàn tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2024 là cao hơn so với thực tế, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định khẳng định: “Khách du lịch gồm có khách lưu trú và tham quan. Trên cơ sở khách lưu trú hàng tháng ở các khách sạn, Sở Du lịch tỉnh Bình Định cùng với ngành thống kê lấy cơ sở số liệu từ các cơ sở báo về thì ra khách lưu trú".

5,6 trieu luot khach den binh Dinh trong 6 thang dau nam 2024 hinh anh 3
Du khách nước ngoài đến Bình Định tham quan và đón xem các giải đấu mô tô nước và thuyền máy F1 tại đầm Thị Nại, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. 

"Ví dụ, 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh Bình Định đón 2,5 triệu lượt khách lưu trú thì dĩ nhiên có 2,5 triệu lượt khách đi tham quan, khách lưu trú phải đi 1 điểm. Như vậy là tổng 5 triệu lượt khách rồi. Hơn 600.000 lượt khách còn lại là khách tham quan không lưu trú mà đi về trong ngày”, ông Trần Văn Thanh nói. 

Nguồn tin: Thanh Thắng/VOV-Miền Trung - vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây