Bình Định - Điểm đến mới nổi về sản phẩm du lịch MICE

Thứ năm - 02/11/2023 10:49
Sản phẩm du lịch hội nghị, hội thảo, tổng kết kết hợp du lịch (sản phẩm du lịch MICE) là một trong những sản phẩm chủ yếu của ngành du lịch Bình Định trong những tháng cuối năm.
Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định có sức chứa trên 1.000 người (ảnh: Dũng Nhân).
Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định có sức chứa trên 1.000 người (ảnh: Dũng Nhân).
Thời gian qua, Bình Định đã trở thành điểm đến mới, an toàn, thân thiện, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước. Công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch được tập trung và từng bước hoàn thiện. Nhiều dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp đã hoàn thành và đi vào hoạt động như: Anantara Quy Nhơn Villas, Maia Quy Nhơn Resort, khách sạn Anya Premier, khách sạn L’aMor Boutique Quy Nhơn, khách sạn Odin, Ohana Village…
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định có 426 cơ sở lưu trú du lịch với khoảng 13.500 phòng. Trong đó, có 28 khách sạn xếp hạng từ 3 - 5 sao, với hơn 3.700 phòng, nhiều hội trường hiện đại có quy mô từ 300 - 1.000 khách. Đặc biệt, tỉnh Bình Định có Trung tâm Hội nghị tỉnh với sức chứa trên 1.000 người và có Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành đã được sử dụng để tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế.
Ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, thực hiện chương trình phát triển ngành du lịch giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Bình Định đã và đang xây dựng, phát triển các sản phẩm, các chương trình du lịch phù hợp từng đối tượng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Trong đó, sản phẩm du lịch MICE là một trong những sản phẩm chủ yếu của ngành du lịch Bình Định trong những tháng cuối năm.
Quý IV năm 2022, Bình Định đã chào đón 122 đoàn tổ chức hội nghị, hội thảo, tổng kết với hơn 21.357 khách. Từ tháng 1 - 9/2023, Bình Định đã tổ chức hơn 160 hội nghị, hội thảo, thu hút gần 37.000 lượt khách. Qua đó cho thấy, sản phẩm du lịch MICE đang có sức hút lớn và Bình Định đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, dịch vụ du lịch với những ưu đãi hấp dẫn dành cho sản phẩm du lịch hội nghị, hội thảo, tổng kết kết hợp du lịch.
Để chương trình tiếp tục thực hiện thành công, UBND tỉnh Bình Định mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm chọn tỉnh Bình Định làm địa điểm tổ chức hội nghị, hội thảo, tổng kết của ngành, đặc biệt là vào dịp cuối năm 2023.
“Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và các dịch vụ tổ chức hội nghị, hội thảo, tổng kết, UBND tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành của tỉnh phối hợp cùng với Hiệp hội Du lịch Bình Định và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch bảo đảm cung cấp dịch vụ có chất lượng cao với các hỗ trợ, ưu đãi tốt nhất để hội nghị, hội thảo được tổ chức thành công”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhấn mạnh.
Hiệp hội Du lịch Bình Định đã xây dựng 7 tour du lịch tiêu biểu trong tỉnh phục vụ du khách, gồm: Thiên đường biển đảo Quy Nhơn; Đặc sắc văn hóa Champa Bình Định; Tây Sơn tam kiệt; Khám phá khoa học, city tour; Hành trình chữ quốc ngữ; Hành trình Văn hóa tâm linh; Hành trình di sản.

Nguồn tin: Đình Phùng-baophapluat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây